[Tổng hợp] Tất tần tật về Berberin mà bạn nên biết

berberin-99-chiet-xuat-tu-cay-hoang-dang-berberin-99-fibraurea-tinctoria-lour-recisa-pierre-extract

Berberin là một loại dược chất quý, được xem là một trong những chất bổ sung tự nhiên hiệu quả nhất hiện tại. Hoạt chất này mang đến những ích lợi cực kì ấn tượng về mặt sức khỏe, là một trong những chất bổ sung được chứng minh là có tính hiệu quả tương đương dược phẩm.

Đây là bài viết tổng hợp đầy đủ nhất về Berberin (Ber) từ trước đến nay, cùng Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế tìm hiểu nhé.

1. Berberin là gì ?

1.1. Berberin là thuốc gì ?

Đầu tiên, ta cần hiểu rằng Ber không phải là thuốc, nó là một hoạt chất có nguồn gốc từ thảo dược, rất an toàn cho người cũng như vật nuôi.

1.2. Berberin chiết xuất từ cây gì ?

Cụ thể Berberin hydroclorid là hoạt chất được chiết xuất từ cây hoàng đằng (còn gọi là nam hoàng liên, thích hoàng liên, tên khoa học là Fibraurea Tinctoria Lour hoặc Fibraurea Recisa, thuộc họ Tiết dê Menispermaceae – Theo Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Tác giả GS.TS. Đỗ Tất Lợi).

Cây hoàng đằng Fibraurea Tinctoria Lour là một loài cây mọc leo, thân rất cứng to. Lá mọc so le, dài từ 9 đến 20cm, rộng từ 4 đến 10cm, cứng, nhẵn phiến lá hình ba cạnh dài, phía dưới tròn, có ba gân chính rõ và hai gân cong; cuống dài từ 5 đến 14cm có hai nốt phình lên, một ở phía dưới, một ở phía trên. Hoa mọc thành chùy, 2 đến 3 lần phân nhánh, dài từ 30 đến 40cm, ở kẽ các lá đã rụng.

berberin-99-chiet-xuat-tu-cay-hoang-dang-berberin-99-fibraurea-tinctoria-lour-recisa-pierre-extract

Hình ảnh hoạt chất berberin và các thành phần của cây hoàng đằng

Cây hoàng đằng mọc hoang khắp nơi ở vùng núi nước ta như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Tây, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Giang, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh, …v…v…. Mùa thu hoạch gần quanh năm, có thể thu hoạch cả cây, cắt thành từng đoạn thân hoặc có thể chỉ lấy rễ thôi.

Ngoài ra Berberin còn được tìm thấy ở một số cây họ hoàng (hoàng liên, thổ hoàng liên, hoàng bá…).

2. Công dụng của Berberin

Berberin như là một chất kháng sinh tự nhiên, có tính chất kháng khuẩn, chống viêm và nâng cao khả năng miễn dịch cũng như hiệu quả trong việc chống lại một loạt các vi khuẩn, động vật nguyên sinh và nấm. Hoạt chất này có thể được dùng để bôi trên vết cắt và vết thương và phổ biến nhất là điều trị các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy hay ngộ độc thực phẩm.

2.1. Các nghiên cứu trong nước về công dụng của Berberin

Theo sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam – Bộ Y Tế, Berberin có một số tác dụng dược lý sau:

2.1.1. Tác dụng kháng khuẩn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra Berberine có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể chống lại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh, giun sán và chlamydia bằng cách ức chế khả năng của các vi khuẩn bám vào tế bào người, hoạt chất này có thể giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, đặc biệt là ở cổ họng, ruột và đường tiết niệu.

Berberin có phổ kháng khuẩn rộng đối với một số chủng vi khuẩn gram (+) và gram (-). Đặc biệt đối với vi khuẩn Vibrio Cholerae (vi trùng gram (-) gây bệnh thổ tả ở người, sau khi đã được xử lý trước với Ber, rồi đem tiêm truyền cho những con thỏ non thì không thể gây nên những triệu chứng thổ tả thực nghiệm. Điều đó chứng tỏ độc tổ của vi khuẩn tả đã bị trung hòa hoặc bị bất hoạt.

Trường hợp cho thỏ non uống trước Ber, cách sau đó từ 18 đến 24 giờ bơm vào ruột thỏ một liều độc tố tả gây chết thì phòng ngừa được hiện tượng tiêu chảy do độc tố gây nên và kéo dài được thời gian sống của thỏ dùng thuốc.

Berberin có tác động đối với các chủng vi khuẩn Staphyllococcus aureus, Streptocochemolytique, trực trùng ho gà, thương hàn, phó thương hàn, lỵ, lao…

Không chỉ có thử nghiệm trên thỏ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Berberine là một hoạt chất tiềm năng đối với thức ăn dành cho thủy sản. Ber có tính chất như một chất kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi thủy sản.

Berberin có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây hại mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các lợi khuẩn có trong cơ thể vật nuôi thủy sản và không để lại bất kỳ dạng tồn dư kháng sinh nào trong cơ thể thủy sản giống các loại thuốc kháng sinh khác có trên thị trường.

Berberin khi được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của thủy sản sẽ giúp kích thích sự tăng trưởng của thủy sản, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại quá trình stress oxy hóa, ngăn ngừa quá trình apoptosis – chất tế bào ở cá mè khi ăn quá nhiều chất béo.

Một cuộc nghiên cứu đã diễn ra khi thử nghiệm trên 320 con cá mè. Kết quả sau nghiên cứu đã cho thấy rằng số cá mè được bổ sung Ber vào khẩu phần ăn thì cải thiện được khả năng tăng trưởng, hệ miễn dịch của cá cũng được cải thiện đồng thời các chỉ số hoạt động của plasmic asid (ACP), lysozyme (LYZ) và các thành phần chất bổ sung như C3 và C4 cũng cho thấy kết quả rất khả quan.

Bổ sung Ber có thể giúp chống lại sự phát triển của quá trình stress oxy hóa do chất béo gây ra đồng thời tăng sự hoạt động của SOD và hàm lượng sulfydryl (T-SH) ở cá. Số lượng tế bào chết ở gan do chất béo nhiều gây nên và tỷ lệ sống sót của các cá thể cũng được cải thiện.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra được rằng Berberin là một nguyên liệu dược kháng sinh tự nhiên dành cho thủy sản giúp ức chế sự phát triển của quá trình stress oxy hóa, giảm tỷ lệ chết của tế bào đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của thủy sản.

2.1.2. Tác dụng kháng đơn bào

Thử nghiệm Ber với nồng độ 1:5000 trên chuột nhắt trắng đã gây nhiễm amip với liều 50mg/kg bằng đường uống có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của amip (bệnh do amip là bệnh nhiễm đơn bào Entamoeba histolytica, bệnh gây tổn thương đặc trưng là loét ở niêm mạc đại tràng và có khả năng gây ra các ổ áp xe ở những cơ quan khác nhau như gan, não, …).

2.1.3. Tác dụng chống loét đường tiêu hóa

Ber đã được thử nghiệm trên chuột và cho thấy rằng có tác dụng ức chế loét dạ dày thực nghiệm gây nên do stress, ngoài ra còn có tác dụng ức chế sự hình thành loét và hiện tượng chảy máu dạ dày trong.

2.1.4. Tác dụng phòng ngừa xơ vữa động mạch

Trên thỏ thí nghiệm được nuôi bằng chế độ ăn uống có hàm lượng cholesterol khá cao, berberin được cho bằng đường uống có tác dụng làm cho tỷ lệ cholesterol/lipid toàn phần trở về vị trí bình thường. Sulfat Ber trên thỏ thí nghiệm dùng bằng đường uống hoặc tiêm bắp thịt có tác dụng hạ cholesterol máu.

2.1.5. Tác dụng lợi mật

Thí nghiệm trên chuột cống trắng, Ber bằng đường uống hoặc tiêm dưới da có tác dụng tăng cường sự phân tiết bilirubin mật, tiêm tĩnh mạch với liều rất nhỏ cũng có tác dụng rõ rệt. Khi cho chó uống Berberin, hoặc tiêm tĩnh mạch với liều 10mg/kg cũng cho thất sự tăng cường lưu lượng mật.

2.1.6. Các tác dụng khác

Khi thí nghiệm cho mèo uống berberin hoặc tiêm phúc mạc berberin cho mèo, hiệu quả cho thấy là có tác dụng an thần, tăng cường thời gian gây ngủ của pentobarbital. Ngoài ra sulfat berberin còn có tác dụng giảm đông máu đối với máu chó và máu người.

Một số thử nghiệm trên chuột nhắt trắng (thử nghiệm trên chuột bình thường và chuột bị đái tháo đường do alloxan gây nên) cho thấy Berberin còn có tác dụng hạ đường huyết, có tác dụng đối kháng với hiện tượng tăng đường huyết do tiêm glucose hoặc adrenalin gây nên.

Ber sau khi hấp thu vào máu sẽ được phân phối nhanh chóng vào các tổ chức tim, gan, thận; Tuy nhiên, nghiên cứu về chuyển hóa cho thấy Ber dùng bằng đường uống hấp thu chậm và không hoàn toàn, do đó Ber dùng bằng đường uống chủ yếu là để chữa các bệnh đường ruột.

Tóm lại, tác dụng của Berberin bao gồm:

 • Dùng ngoài, dạng cao mềm (10%) chữa mụn nhọt, vết thương.
 • Đối với tiêu hóa: tăng tạm thời trương lực và sự co bóp ruột, cải thiện các triệu chứng của viêm loét đại tràng và hội chứng ruột kích thích. Chữa tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày, tiêu chảy, kiết lỵ, nôn mửa, chữa ly trực trùng.
 • Đối với hô hấp: liều thấp kích thích hô hấp nhưng liều cao làm cho hô hấp kém đi có thể dẫn tới ngạt do tê liệt trung tâm hô hấp. Chữa bệnh ho gà.
 • Đối với tim và tuần hoàn: có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol, chống loạn nhịp.
 • Chữa bệnh về gan mật như vàng da, ăn uống khó tiêu.
 • Có tác dụng tích cực trên đường huyết, cho thấy khả năng phòng ngừa và điều trị đái tháo đường.
 • Chống ung thư.

Liều dùng berberin (liều uống berberin) theo khuyến cao là từ 0,2 đến 0,4g mỗi ngày, chia làm từ 2 đến 3 lần uống.

2.2. Các nghiên cứu nước ngoài về công dụng của Berberin

Dựa trên các nghiên cứu đã được công bố trên NCBI, Berberin đã được chứng minh là có các công dụng cụ thể sau đây:

 • Berberine có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh, chẳng hạn như ung thư và các bệnh về tiêu hóa, chuyển hóa, tim mạch và thần kinh.
 • Berberine có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa bằng khả năng ức chế độc tố và vi khuẩn, bao gồm Helicobacter pylori, bảo vệ hàng rào biểu mô ruột khỏi bị tổn thương và cải thiện tổn thương gan.
 • Berberine cũng ức chế sự phát triển của các loại tế bào ung thư và cản trở sự xâm lấn và di căn. Bằng chứng gần đây đã xác nhận rằng hoạt chất này có thể cải thiện hiệu quả và độ an toàn của hóa trị liệu.
 • Ngoài ra, berberine điều hòa chuyển hóa đường và chuyển hóa lipid, cải thiện tiêu hao năng lượng, giảm trọng lượng cơ thể, và làm giảm bớt bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
 • Berberine cũng cải thiện các hoạt động tim mạch, ức chế rối loạn nhịp tim do thiếu máu cục bộ, làm giảm sự phát triển của xơ vữa động mạch và giảm huyết áp.
 • Berberine cho thấy tác dụng bảo vệ thần kinh mạnh mẽ, bao gồm chống oxy hóa, chống ung thư và chống thiếu máu cục bộ.

3. Hướng dẫn sử dụng Berberin đúng cách

Lưu ý, những thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn đọc nên hỏi thật kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

3.1. Liều dùng Berberin

3.1.1. Liều dùng Berberin cho người lớn

Liều lượng sẽ được điều chỉnh tùy theo độ tuổi và các triệu chứng gặp phải.. Ở người lớn, liều dùng thường là từ 50 đến 100mg/ lần, ngày uống 2–3 lần.

3.1.2. Liều dùng Berberin cho trẻ em

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn sử dụng thuốc này cho trẻ em và trẻ nhỏ. Liều dùng tham khảo theo độ tuổi như sau:

 • Trẻ em trên 16 tuổi dùng liều như người lớn.
 • Trẻ từ 8 đến 16 tuổi: uống 50 đến 80mg/ lần, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ từ 2 đến 7 tuổi: uống 20 đến 40mg/ lần, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ dưới 2 tuổi: uống 10 đến 20mg/ lần, ngày uống 2 lần.

3.2. Cách dùng Berberin

Cách sử dụng berberin (cách uống berberin) cũng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm. Bạn đọc tham khảo một số lưu ý sau đây nhé

3.2.1. Những điều cần biết trước khi sử dụng Berberin

Không sử dụng nếu bạn bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Nhìn chung, hoạt chất berberin tương đối ít độc và an toàn khi sử dụng ở liều lượng như chỉ định.

Trẻ em có uống được berberin không? Nếu dùng thuốc cho trẻ em, bạn nên thận trọng vì có thể gây loạn khuẩn đường ruột. Một số đối tượng khác cũng cần chú ý khi dùng thuốc này:

 • Có bilirubin huyết cao
 • Người bệnh rối loạn tim mạch, huyết áp thấp
 • Người cao tuổi chức năng sinh lý giảm
 • Người có nhiều bệnh lý nền

3.2.2. Bạn nên dùng thuốc Berberin như thế nào?

Berberin uống trước hay sau ăn? Câu trả lời là uống Berberin trước hay sau ăn đều được, uống thuốc với nước lọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khi dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.

3.2.3. Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc uống Berberin quá liều?

Liều gây độc của berberin chưa được xác định nhưng nếu dùng liều cao có thể gây ra một số vấn đề như:

 • Rối loạn tiêu hóa
 • Táo bón
 • Buồn nôn, nôn
 • Tiêu chảy

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngưng dùng thuốc ngay và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở y tế gần nhất.

3.2.4. Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

3.2.5. Trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có uống được Berberin không?

Berberin có dùng được cho phụ nữ có thai không? Lưu ý đối với phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và trẻ sơ sinh: Berberin chống chỉ định cho phụ nữ có thai trong toàn bộ thai kỳ, phụ nữ cho con bú và trẻ sơ sinh. Berberin có thể tranh chấp với bilirubin tại đường thải trừ ở gan, làm tăng bilirubin máu và gây vàng da cho thai nhi, có thể co giật. Berberin có thể làm tăng co bóp tử cung và gây chuyển dạ sớm.

Berberin có dùng được cho phụ nữ cho con bú không? Mặc dù chưa có tài liệu rõ ràng về khả năng thuốc đi vào sữa mẹ nhưng để đảm bảo an toàn, phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng thuốc này.

3.2.6. Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc Berberin không?

Một số thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

3.2.7. Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Berberin?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

3.3. Tác dụng phụ của Berberin

Một số tác dụng không mong muốn bạn có thể gặp khi dùng thuốc này gồm:

 • Buồn nôn, nôn
 • Kích thích nhu động ruột
 • Khó chịu, đi tiểu nhiều
 • Giảm hồng cầu.

Trên đây không phải là tất cả tác dụng phụ của thuốc. Nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng bất thường nào trong quá trình uống thuốc, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

3.4. Bảo quản

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 25ºC. Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

3.5. Berberin giá bao nhiêu

Giá Berberin hiện tại mà Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế đang phân phối có giá dao động từ 2.500.000đ/kg đến 2.750.000đ/kg, rẻ hơn trên thị trường từ 10% đến 15%. Bởi vì Thientue Pharma JSC có trữ lượng hàng với số lượng rất lớn nên có thể đảm bảo được mức giá tốt nhất cho Quý khách hàng.

3.6. Mua Berberin ở đâu là tốt nhất?

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế tự hào là đơn vị cung cấp Berberin với chất lượng tốt nhất thị trường (kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ kiểm nghiệm, chứng nhận, …), đi cùng với mức giá cực kì hợp lý dành cho Quý khách hàng.

Thông tin chi tiết hoặc nhận báo giá, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 08888 3 15 17    |     Email: thientue.net.vn@gmail.com

Dược phẩm Thiên Tuế - Hợp tác chân thành

Thông tin chi tiết hoặc nhận báo giá, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 08888 3 15 17

Email: thientue.net.vn@gmail.com

Dược phẩm Thiên Tuế
- Hợp tác chân thành -

cong-cty-co-phan-duoc-pham-thien-tue-logo-white-background

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế

THIENTUE PHARMACEUTICAL JOINT STOCK COMPANY

Xin chào quý khách! Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế (Thientue Pharma JSC) tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu dược liệu cho sản xuất dược, nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu cho sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu cho sản xuất thuốc thủy sản hàng đầu Việt Nam.

Thiên Tuế xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, may mắn và thành công. Chúng tôi rất mong nhận được sự hài lòng từ quý khách hàng.

Xin cám ơn quý khách!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế

THIENTUE PHARMACEUTICAL JOINT STOCK COMPANY

Xin chào quý khách! Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thiên Tuế (Thientue Pharma JSC) tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu dược liệu cho sản xuất dược, nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu cho sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu cho sản xuất thuốc thủy sản hàng đầu Việt Nam.

Thiên Tuế xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, may mắn và thành công. Chúng tôi rất mong nhận được sự hài lòng từ quý khách hàng.

Xin cám ơn quý khách!

Điều đặc biệt từ Thiên Tuế

   Nguyên liệu có chứng minh lâm sàng

Tập hợp danh mục các nguyên liệu đặc biệt, đã được chứng minh lâm sàn bởi các cơ sở uy tín cấp quốc gia.

  Nguyên liệu độc quyền

Tập hợp danh mục các nguyên liệu được phân phối độc quyền bởi công ty Thiên Tuế.


Giá nguyên liệu sẽ được cập nhật hàng ngày. Để lại thông tin để lấy toàn bộ bảng giá mới nhất.

  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  thanh tâm đồng tháp
  thanh tâm đồng tháp
  Khách

  cái này có phải thuốc tiêu chảy berberin không?

  Long
  Long
  Khách

  berberine với berberin có gì khác nhau không ạ?

  Hồng
  Hồng
  Khách

  Công Ty Thiên Tuế có bán berberine Mộc hương không?

  Cúc
  Cúc
  Khách

  Berberin có phải kháng sinh không bạn?

  cty azdupha
  cty azdupha
  Khách

  Gởi báo giá Berberin 10mg, Berberin 50mg, Berberin 100mg, Berberin 250mg và Berberin 500mg giúp mình nhé

  Bà bầu khó tính
  Bà bầu khó tính
  Khách

  Berberin có dùng được cho bà bầu không?

  thanh tâm đồng tháp
  thanh tâm đồng tháp
  Khách

  cái này có phải thuốc tiêu chảy berberin không?

  Thientue Pharma JSC

  Dạ chào anh/chị Tâm,
  Một trong những công dụng của Berberin là chữa tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày, tiêu chảy, kiết lỵ, nôn mửa, chữa ly trực trùng. Tức là Berberin có khả năng chữa tiêu chảy. Tuy nhiên người ta thường sử dụng Berberin dạng thuốc thành phẩm ạ.

  Mẹ bỉm sửa
  Mẹ bỉm sửa
  Khách

  Berberin có dùng cho trẻ sơ sinh được không ?

  Long
  Long
  Khách

  berberine với berberin có gì khác nhau không ạ?

  Thientue Pharma JSC
  Trả lời  Long

  Dạ chào anh Long,
  Berberine và Berberin giống nhau ạ, Berberine là cách gọi bằng tiếng Latin ạ, còn Berberin là cách gọi theo cách người Việt ạ (trong Dược điển và các đầu sách về dược ở Việt Nam cũng dùng Berberin ạ)

  Hồng
  Hồng
  Khách

  Công Ty Thiên Tuế có bán berberine Mộc hương không?

  Thientue Pharma JSC
  Trả lời  Hồng

  Dạ chào chị Hồng,
  Công ty Thiên Tuế chỉ cung cấp Berberin nguyên liệu, dạng nguyên chất thôi ạ.

  Cúc
  Cúc
  Khách

  Berberin có phải kháng sinh không bạn?

  Thientue Pharma JSC
  Trả lời  Cúc

  Dạ chào chị Cúc,
  Như Thientue Pharma JSC đã thông tin trong bài viết, Berberin không phải là thuốc, nó là một hoạt chất có nguồn gốc chiết xuất từ thảo dược, rất an toàn cho người cũng như vật nuôi. Hoạt chất này có tính chất như là kháng sinh tự nhiên với hoạt tính kháng sinh chống viêm đặc trưng.

  cty azdupha
  cty azdupha
  Khách

  Gởi báo giá Berberin 10mg, Berberin 50mg, Berberin 100mg, Berberin 250mg và Berberin 500mg giúp mình nhé

  Thientue Pharma JSC
  Trả lời  cty azdupha

  Dạ chào Quý công ty,
  Anh/chị vui lòng liên hệ qua email: thientue.net.vn@gmail.com hoặc sđt/zalo 0888831517 để bộ phận kinh doanh tư vấn và báo giá chi tiết ạ.

  Bà bầu khó tính
  Bà bầu khó tính
  Khách

  Berberin có dùng được cho bà bầu không?

  Thientue Pharma JSC

  Dạ chào chị,
  Berberin chống chỉ định cho phụ nữ có thai trong toàn bộ thai kỳ, phụ nữ cho con bú và trẻ sơ sinh ạ. Tức là không dùng được ấy ạ.

  Mẹ bỉm sửa
  Mẹ bỉm sửa
  Khách

  Berberin có dùng cho trẻ sơ sinh được không ?

  Thientue Pharma JSC
  Trả lời  Mẹ bỉm sửa

  Dạ chào chị,
  Berberin chống chỉ định cho phụ nữ có thai trong toàn bộ thai kỳ, phụ nữ cho con bú và trẻ sơ sinh. Trẻ dưới 2 tuổi có uống berberin thì dùng liều uống 10 đến 20mg/ lần, ngày uống 2 lần (lưu ý, chỉ nên tham khảo, tuyệt đối không được tự ý sử dụng mà chưa có sự tư vấn của bác sĩ).